Trường Tiểu học Thành Công B thực hiện kế hoạch tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm học 2021-2022

26/10/2021
Đánh giá:
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-BTNMT-BGDĐT ngày 08/5/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2019-2025; Căn cứ vào các Quyết định của Chính phủ về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Thành Công B dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường cho tập thể GV và HS thông qua các tiết Hoạt động tập thể.

Bảo vệ môi trường từ lâu đã là một yêu cầu cấp thiết trong cuộc sống. Việc môi trường ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng, sức khỏe, cuộc sống của con người bị đe dọa càng dấy lên hồi chuông cảnh báo về việc phải chung tay đẩy lùi ô nhiễm, làm cho môi trường trong lành, tránh biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Xuất phát từ thực tiễn đó, các cấp ngành có liên quan đã đưa ra các công văn chỉ đạo triển khai các hoạt động về môi trường, xây dựng các mô hình điểm về môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; coi giáo dục môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong những nội dung thi đua quan trọng trong các hoạt động giáo dục toàn diện của nhà trường.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19, mặc dù học sinh phải học trực tuyến, Ban giám hiệu và Ban phụ trách Đội trường Tiểu học Thành Công B vẫn giúp học sinh nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng, có ý thức tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, xã hội chung tay bảo vệ môi trường thông qua các nội dung trong tiết Hoạt động tập thể. 

Bằng việc cho HS xem tranh ảnh thực tế, xem các đoạn phim về môi trường, chơi các trò chơi, học và nghe bài hát liên quan đến môi trường, đưa những góc chia sẻ về những hành động đúng giúp bảo vệ môi trường… học sinh tiếp thu kiến thức tự nhiên, hình thành các kỹ năng, thói quen và tham gia có hiệu quả vào hoạt động bảo vệ môi trường; từ đó tác động đến nhận thức của phụ huynh và cộng đồng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hi vọng qua những bài học nhỏ này, học sinh trường Tiểu học Thành Công B sẽ trở thành những con người văn minh, biết chung tay làm sạch môi trường, bảo vệ Trái Đất mãi màu xanh.

Dưới đây là một vài hình ảnh về các hoạt động trong các tiết Hoạt động tập thể:


Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: