Trường Tiểu học Thành Công B hướng về miền Trung ruột thịt

06/11/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi “Hướng về khúc ruột miền Trung” của UBND quận Ba Đình – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Ba Đình, Liên đội trường Tiểu học Thành Công B đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Trong những ngày qua, mưa bão lũ lụt đã liên tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế… làm cho đời sống của nhiều hộ dân nơi đây gặp muôn vàn khó khăn. Nhiều gia đình bị thiệt hại về người và vật chất, nhà cửa bị lũ cuốn trôi.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, toàn thể CB-GV-NV, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Thành Công B đã chung tay tham gia quyên góp ủng hộ tiền mặt và đồ dùng học tập. Toàn bộ tiền mặt, SGK, đồ dùng học tập được nhà trưởng gửi tới học sinh, đồng bào lũ lụt miền Trung bằng các hình thức và chuyến đi khác nhau, cụ thể:

- Gửi Thành đoàn Hà Nội: 10.000.000đ

- Gửi Quận đoàn Ba Đình: 60.000.000đ

- Gửi Phòng GD ĐT quận Ba Đình: 4117 quyển vở; 3698 quyển sách giáo khoa từ lớp 2 - 9; 2298 chiếc bút mực, bút bi; 924 chiếc bút chì; 118 chiếc thước kẻ; 91 đồ dùng học tập khác.

- Ngày 22, 23, 24/10/2020: Đại diện Nhà trường trực tiếp tham gia chuyến đi cứu trợ đồng bào lũ lụt tại xã Tân Ninh, Huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình và các xã thuộc huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng, Tỉnh Quảng Trị. Tổng trị giá: 20.000.000đ.

Ngoài tập thể nhà trường, cá nhân Đ/c Đào Thị Thái - TPT cũng đã kêu gọi người thân, bạn bè, đồng nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền mặt và các nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập như gạo, vở, bút, phấn viết, bảng, khăn đỏ, cặp sách. Tổng trị giá hơn 50.000.000đ. Vào ngày 30, 31/10 và 01/11/2020: Đ/c Thái và những người bạn đã trực tiếp trao quà cho đồng bào lũ lụt tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Cụ thể: 50 hộ dân là dân tộc Vân Kiều xã Trường Xuân ;10 hộ dân xã Xuân Ninh; Trường Tiểu học Xuân Ninh; Trường Tiểu học Hiền Ninh; Trường THPT Quảng Ninh.

Thông qua hoạt động này, tập thể CB-GV-NV-CMHS-HS trường Tiểu học Thành Công B mong muốn gửi những điều tốt đẹp nhất đến miền Trung, mong người dân sớm ổn định cuộc sống, các con HS có đủ đồ dùng học tập để đến trường!

Sau đây là một số hình ảnh cán bộ giáo viên, học sinh trong chương trình quyên góp ủng hộ: