Công tác dạy và học

Trường Tiểu học Thành Công B tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng tư vấn tâm lý (TVTL) cho cán bộ, giáo viên
05/11/2023
Đồng chí Lê Thu Trang sau khi tham gia khóa tập huấn Sử dụng tài liệu và bồi dưỡng kỹ năng TVTL trường học tại các cơ sở giáo dục ngày 02-03/11/2023 do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức tại trường THCS Ba Đình, đã về triển khai rộng rãi tới toàn thể hội đồng và chiều ngày 03/11/2023.
BÀI TẬP BỔ TRỢ ONLINE THÁNG 10 DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 5
03/11/2023
Trung tâm xin gửi tới nhà trường cũng như các cô Link làm bài tập bổ trợ ngoài giờ Tháng 10 - cho học sinh khối 5:
Học trực tiếp ở nơi từng là tâm dịch
21/01/2022
Từng là tâm dịch của cả nước trong đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư, Bắc Giang có hàng trăm cán bộ, giáo viên F0, 9.000 học sinh, giáo viên F1 và gần 20.000 F2 phải cách ly y tế. Hiện tại, có 362 học sinh và 20 giáo viên F0 nhưng các trường học vẫn dạy trực tiếp.
Tổ chức hiệu quả các tiết Chuyên đề - Hội giảng ở tất cả các tổ khối theo hình thức trực tuyến
15/11/2021
Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, công tác dạy và học là trọng tâm mũi nhọn được Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thành Công B đặc biệt quan tâm. Thực hiện kế hoạch công tác tháng 10 và tháng 11, Nhà trường đã tổ chức các tiết chuyên đề Hội giảng ở tất cả các tổ khối theo hình thức trực tuyến nhằm bồi dưỡng công tác chuyên môn và thi đua dạy – học chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Món quà cô Đào Ngọc Yến – giáo viên khối 4 tặng học sinh
15/11/2021
Trước khi vào năm học mới, phòng giáo dục và đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức tập huấn cách sử dụng một số nền tảng ứng dụng phục vụ cho giáo viên dạy học trực tuyến. Chúng tôi đã may mắn được thầy Bùi Duy Phương tập huấn rất chuyên nghiệp và nhiệt tình. Một trong những chuyên đề mà thầy đã hướng dẫn đó là Sử dụng padlet trong dạy học và công tác chủ nhiệm lớp. Đây là một chuyên đề hay, thiết thực, đã được các cô giáo trong trường ứng dụng rất hiệu quả không chỉ trong các giờ học, trong quản lý lớp mà còn có thể chia sẻ cho học sinh rất nhiều điều bổ ích như món quà của cô Đào Ngọc Yến dành tặng các em học sinh: Sưu tầm truyện Việt Nam và Thế giới để các em ứng dụng trong việc học văn kể chuyện hay thư giãn, giải trí sau giờ học.
Sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề:  Hướng dẫn học sinh lớp 4 làm văn viết thư, kể chuyện
Sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề: Hướng dẫn học sinh lớp 4 làm văn viết thư, kể chuyện
15/11/2021
Nhằm rút kinh nghiệm và cùng bàn bạc, xây dựng những tiết dạy hiệu quả, hai tuần một lần, tổ 4 lại tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề bằng hình thức trực tuyến. Đến thời điểm này, các giáo viên trong tổ đã hướng dẫn học sinh hai dạng văn đó là viết thư và kể chuyện. Các con đã viết được hai dạng bài này đạt yêu cầu.
Giáo viên Trường Tiểu học Thành Công B với Cuộc thi Thiết kế  bài giảng điện tử, phần mềm dạy học năm học 2020 – 2021
Giáo viên Trường Tiểu học Thành Công B với Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học năm học 2020 – 2021
26/12/2020
Thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, trong tháng 11, 12 năm 2020 vừa qua, giáo viên trường Tiểu học Thành Công B đã tích cực tham gia Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học năm học 2020 – 2021 cấp quận.
Giáo viên giỏi cấp trường – Mảng sáng đẹp trong bức tranh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Tiểu học Thành Công B
19/11/2020
Hưởng ứng các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học Thành Công B đã tổ chức Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường.
Vận dụng phương pháp "Bàn tay nặn bột" trong giảng dạy môn Khoa học lớp 5 trường Tiểu học Thành Công B
18/11/2020
Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thành Công B, sáng ngày 16/11/2020, cô giáo Đỗ Thị Phương Thảo đã thực hiện tiết chuyên đề môn Khoa học lớp 5 bài "Đá vôi" theo phương pháp "Bàn tay nặn bột". Về tham dự tiết dạy có Ban giám hiệu và các cô giáo khối 4, 5 của nhà trường.
Chuyên đề Quận môn TNXH lớp 1 do cô giáo Lê Thu Trang trường Tiểu học Thành Công B thực hiện
16/11/2020
Sáng ngày 13/11/2020, cô và trò trường Tiểu học Thành Công B vinh dự được đón đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan - Phó trưởng phòng Giáo dục, đồng chí Hồng Ngọc Liên - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cùng các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, khối trưởng và giáo viên khối 1 của các trường tiểu học trong quận đến thăm và dự giờ tiết dạy chuyên đề môn Tự nhiên và xã hội lớp 1.