Tổ chức hiệu quả các tiết Chuyên đề - Hội giảng ở tất cả các tổ khối theo hình thức trực tuyến

15/11/2021
Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, công tác dạy và học là trọng tâm mũi nhọn được Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thành Công B đặc biệt quan tâm. Thực hiện kế hoạch công tác tháng 10 và tháng 11, Nhà trường đã tổ chức các tiết chuyên đề Hội giảng ở tất cả các tổ khối theo hình thức trực tuyến nhằm bồi dưỡng công tác chuyên môn và thi đua dạy – học chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Từ ngày 26/10 đến ngày 12/11, các tổ chuyên môn đã xây dựng 6 tiết chuyên đề môn Toán, Tiếng Việt và Đạo đức. Tới dự mỗi tiết chuyên đề có các cô giáo trong Ban giám hiệu và đầy đủ giáo viên trong tổ cùng đại diện các tổ chuyên môn khác.

Mở đầu các tiết dạy chuyên đề là tiết Đạo đức của cô giáo Nguyễn Hồng Ngọc, lớp 2A7. Tiết học đã được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả kích thích sự tập trung chú ý, hứng thú của học sinh, để từ đó giúp các em hình thành phẩm chất kính trọng, biết ơn thầy, cô giáo, chăm chỉ học tập, điều chỉnh hành vi của bản thân vào tình huống cụ thể.

Chuyên đề Đạo đức: Kính trọng thầy giáo, cô giáo – Lớp 2A7 của cô Nguyễn Hồng Ngọc

Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, cô giáo Trương Thị Bích Liên đã thể hiện thành công tiết chuyên đề Toán lớp 5A4. Qua những hoạt động học tập trong tiết Luyện tập chung này, học sinh đã được khắc sâu kiến thức về so sánh, sắp thứ tự số thập phân và tương tác tốt với giáo viên qua các hình thức dạy học trực tuyến phù hợp. Cũng trong phần củng cố bài, cô giáo đã có tình huống liên hệ thực tế giúp cho kiến thức Toán học trở nên gần gũi, thiết thực với học sinh.

Chuyên đề Toán: Luyện tập chung  – Lớp 5A4 của cô Trương Thị Bích Liên

Trong tiết chuyên đề Luyện từ và câu lớp 4A4 của cô giáo Lê Thị Bình, học sinh đã được phát huy rất nhiều năng lực như quan sát, hợp tác, ghi nhớ, sử dụng ngôn ngữ… để khám phá kiến thức về tính từ và vận dụng thực hành đặt câu. Tiết học cũng sử dụng linh hoạt các phần mềm dạy học để đem lại hứng thú học tập cho học sinh.

Chuyên đề Luyện từ và câu: Tính từ  – Lớp 4A4 của cô Lê Thị Bình

Với chất giọng truyền cảm, cô giáo Trần Hương Diễm My đã giúp các con học sinh lớp 2A3 có một tiết Tập đọc hiệu quả. Qua tiết học này, học sinh đã được rèn kĩ năng đọc và thực hành phát triển năng lực ngôn ngữ trong các tình huống cụ thể và có tình cảm yêu thương, thân thiết với bạn bè.

Chuyên đề Tập đọc: Tớ nhớ cậu  – Lớp 2A3 của cô Trần Hương Diễm My

Tiết chuyên đề Toán lớp 4A2 của cô giáo Lưu Thị Thuý Hoà là “một chuyến hành trình thú vị” đã dẫn dắt học sinh khám phá kiến thức về tính chất giao hoán của phép nhân và vận dụng thực hành trong tính toán với đầy hứng khởi, say mê như các hoạt động: giúp chú ong về tổ, hành trình đi thăm sở thú, giúp khỉ con về nhà…

Chuyên đề Toán: Tính chất giao hoán của phép nhân  – Lớp 4A2 của cô Lưu Thị Thuý Hoà

Khép lại chuỗi các tiết chuyên đề hội giảng là tiết Luyện từ và câu của cô giáo Trương Thanh Dung, lớp 3A4. Tiết dạy được chuẩn bị kĩ càng về nội dung, sử dụng phong phú các hình thức dạy học trực tuyến và mở rộng kiến thức cho học sinh. Sau tiết học, học sinh đã biết thêm phép so sánh âm thanh với âm thanh và dùng dấu chấm để ngắt câu cho hợp lí.

Chuyên đề Luyện từ và câu: So sánh - Dấu chấm  – Lớp 3A4 của cô Trương Thanh Dung

Nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng về giáo án, kĩ năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, các tiết chuyên đề trực tuyến đã diễn ra thành công, nhận được đánh giá cao từ Ban giám hiệu và đồng nghiệp. Ngay sau mỗi tiết chuyên đề, các tổ chuyên môn đã cùng lắng nghe những góp ý, nhận xét từ Ban giám hiệu Nhà trường, cùng nhau rút kinh nghiệm, học hỏi để xây dựng những tiết học sáng tạo, đổi mới và thích ứng với điều kiện dạy học trong tình hình mới.

Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG