Giáo viên giỏi cấp trường – Mảng sáng đẹp trong bức tranh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Tiểu học Thành Công B

19/11/2020
Hưởng ứng các phong trào thi đua nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học Thành Công B đã tổ chức Hội thi Giáo viên giỏi cấp trường.

Với mục đích tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo; đồng thời góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học.

Hội thi vừa phát động đã nhanh chóng được tập thể giáo viên hưởng ứng nhiệt tình. Mỗi giáo viên lên lớp với niềm mong muốn được chia sẻ đam mê với môn học, sự tâm huyết với nghề dạy học và truyền lửa khát vọng tri thức, ham mê học tập cho học trò. 25 tiết dạy thuộc nhiều môn học, phân môn khác nhau, nhưng tiết học nào cũng sôi nổi, hào hứng và vô cùng hiệu quả. Bởi các thầy cô biết vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại một cách khéo léo: bài giảng điện tử, elearning, vote, clip minh họa...; có sự liên hệ thực tế, giáo dục đạo đức, giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục an ninh quốc phòng một cách phù hợp. Từ đó thể hiện được sự vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, tích hợp giảng dạy giữa lý thuyết và thực hành theo hướng giáo dục lấy học sinh làm trung tâm. Học sinh được hoạt động sôi nổi và thực sự cuốn hút vào bài học, say mê và tích cực tìm hiểu bài mới với sự hướng dẫn, gợi mở của giáo viên.

Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề.

Kết quả hội thi Giáo viên giỏi như sau:

Giải Nhất: Đ/c Trương Thị Bích Liên

Giải Nhì: Đ/c Đỗ Thị Phương Thảo; Trần Thị Thu Hà

Giải Ba: Đ/c Lưu Thị Thúy Hòa; Phạm Khoa Kim Dung; Đoàn Thị Hiếu

Giải Khuyến khích: Đ/c Nguyễn Quỳnh Phương; Nguyễn Thị Đào; Đào Hương Giang; Vũ Mai Phượng

Kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho các thầy cô Trường Tiểu học Thành Công B có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề. Ba tuần thi Giáo viên giỏi đã khép lại, song tình yêu nghề, niềm say mê chuyên môn của tập thể giáo viên trong trường và những tình cảm đẹp từ những tiết học hấp dẫn trong lòng mỗi học sinh sẽ còn mãi mãi.

Dưới đây là một vài hình ảnh hội thi Giáo viên giỏi cấp trường:

Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG