Công văn v/v đảm bảo an ninh, trật tự, ATGT trong dịp Lễ và những tháng cuối năm học 2017 - 2018

27/04/2018

UBND QUẬN BA ĐÌNH

PHÒNG GD&ĐT

Số: 65/CV-PGD

V/v: Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự, ATGT trong dịp Lễ và những tháng cuối năm học 2017 - 2018

Ba Đình, ngày 26 tháng 4 năm 2018

Kính gửi:  Các trường MN, TH, THCS.

Thực hiện Công văn số 1564/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 19/4/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về tăng cường tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh sinh viên trong dịp nghi l30/4- 01/5/2018 và quy định về nồng độ cồn đi với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ năm 2018; Công văn số 1570/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 20/4/2018 của Bộ GDĐT về việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự ATGT năm 2018; Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 16/04/2018 của UBND thành phố Hà Nội; Công văn số 1608/UBND-ĐT ngày 16/4/2018 của UBND Thành ph về việc triển khai thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBATGT Quốc gia tại Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018; Công văn số 15/BCĐ 197- CAHN ngày 05/4/2018 của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố về việc phối hợp với Công an Thành phố thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; Thực hiện Công văn sổ 1498/SGDĐT-CNTT ngày 24/4/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT trong dịp nghỉ Lễ và cuối năm học 2017-2018;

Phòng GDĐT đề nghị Lãnh đạo các trường trên địa bàn quận Ba Đình tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong trường học, cụ thể:

1. Phối hợp cùng ngành Công an triển khai thực hiện tốt Quy chế phối hợp về việc phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong các trường học;

2. Phân công Lãnh đạo trực trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2018 tại đơn vị, bảo đảm tuyệt đối an toàn về tài sản. Chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các đơn vị không để xảy ra cháy nổ trong dịp nghi lễ, nghỉ hè.

3. Tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm chỉnh chấp hành Luật khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn đặc biệt trong những ngày nghỉ Lễ. Chủ động phối hợp cùng chính quyền các cấp thực hiện nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vục sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học (các nhà trường phải bố trí chỗ để xe cho cán bộ giáo viên, học sinh phù hợp với khuôn viên nhà trường hạn chế tối đa đi lại trong sân trường). Phối hợp, tạo điều kiện cho Ban an toàn giao thông Thành phố bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và tổ chức giao thông an toàn trên các tuyến đường đi qua khu vực trường học, đặc biệt là trong phạm vi gần cổng trường học theo quy định.

Tuyên truyền, giáo dục các quy đinh của pháp luật vê nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy định khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, không phóng nhanh, vượt ẩu, không sử dụng điện thoại khi lái xe, các tình huống dễ xảy ra tai nạn, mặc áo phao đúng quy định khi đi đò, khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Các quy định về xử lý hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với lái xe với khẩu hiệu tuyên truyền: “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”, thời gian thực hiện từ ngày 16/4/2018 đến ngày 15/02/2019.

4. Thực hiện nghiêm túc các nội dung trong công văn số 248/SGDĐT-CTTT ngày 23/01/2018 của Sở GDĐT về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

5. Trong trường hợp xảy ra các sự cố bất thường, các trường phải có báo cáo nhanh gửi về phòng GD&ĐT./.

Nơi nhận:                                                               KT. GIAM ĐOC

• Như trên;
  • Lãnh đạo PGD;