Cô Tổng phụ trách Đội được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

24/09/2020
Là một Giáo viên - Tổng phụ trách Đội giỏi, tâm huyết với nghề, có tấm lòng thiện nguyện, cô giáo Đào Thị Thái luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa phong trào Chữ thập đỏ của trường Tiểu học Thành Công B phát triển mạnh và được các cấp đánh giá cao

Không chỉ là một Tổng phụ trách Đội giỏi, có nhiều cách làm sáng tạo trong việc phát động các phong trào do Nhà trường, Hội đồng Đội tổ chức, cô còn là một người luôn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo. Các phong trào như “Kế hoạch nhỏ” trong nhà trường đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của học sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, cô còn tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện trong và ngoài nhà trường. Cô luôn phối hợp với Ban giám hiệu tìm nguồn giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động mạnh thường quân để có những phần quà hỗ trợ cá nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Là một tình nguyện viên tích cực của Hội Chữ Thập đỏ quận Ba Đình, cô tham gia các phong trào bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của mình. Trong những ngày đại dịch Covid 19, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cô đã không quản ngại vất vả, thường xuyên cùng tập thể giáo viên nhà trường vệ sinh khử khuẩn lớp học. Cô tích cực tham gia tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, lan tỏa các thông điệp ý nghĩa tích cực đến mọi người.

Trong chiến dịch “Chung tay đẩy lùi COVID-19”, cô Tổng phụ trách đã tổ chức cùng một số người thân làm được 1800 chiếc mũ chắn giọt bắn tặng bác sĩ, y tá và những người phục vụ trong công tác chống dịch; tặng 2000 quả trứng, 50 cái bắp cải cho các khu vực cách li; tặng nhân dân phường Cống Vị 500 quả trứng, 400 gói bột dinh dưỡng óc chó cùng nhiều khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn cho học sinh và nhân dân lao động khu chợ Thành Công; giải cứu nông sản Việt Nam mùa dịch: dưa hấu, bắp cải, thanh long, mận Mộc Châu,…

Nhờ những cách làm hay, thiết thực của cô Tổng phụ trách Đào Thị Thái, trong những năm qua Liên đội trường Tiểu học Thành Công B được đánh giá là một trong những Liên đội đã phát động được nhiều phong trào có ý nghĩa. Cô giáo Đào Thị Thái đã vinh dự nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giai đoạn 2015 – 2020.