Trang chủ Trang chủ

Hội nghị giao ban trực tuyến cấp Tiểu học về công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành, tổ chức dạy và học trong thời gian học sinh nghỉ học do Covid-19

17/04/2020
Đánh giá:

     Sáng ngày 16/4/2020, Đồng chí Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến cấp Tiểu học. Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT, các đồng chí Hiệu trưởng các trường Tiểu học công lập và ngoài công lập trên địa bàn quận.

     Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan - Phó Trưởng phòng GDĐT quận đã đánh giá công tác tháng 2, 3/2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2020 của cấp Tiểu học. Theo đó, các nhà trường đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 và 100% các trường đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Măc dù học sinh Tiểu học còn nhỏ nhưng được sự hỗ trợ tích cực của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh nên việc học trực tuyến của các nhà trường đã đi vào nề nếp. Ngoài nội dung triển khai về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hội nghị dành nhiều thời gian bàn thảo và thống nhất các giải pháp hỗ trợ, quản lý, tổ chức dạy học cho học sinh học tập tại nhà trong thời gian nghỉ học.

     Đây là buổi họp đầu tiên của cấp Tiểu học do đồng chí Lê Đức Thuận chủ trì nhưng buổi họp đã diễn ra trong bầu không khí rất cởi mở. Các đồng chí Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn quận đã sôi nổi báo cáo, đóng góp ý kiến về việc quản lý, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học qua internet, trao đổi những khó khăn mà nhà trường cần tháo gỡ. 

     Đồng chí Trưởng phòng GDĐT quận đã chia sẻ khó khăn của các nhà trường, giải đáp những thắc mắc và đánh giá cao sự chủ động linh hoạt tích cực vào cuộc của các trường trên địa bàn quận trong việc triển khai dạy học trực tuyến ngay từ khi học sinh phải nghỉ học do dịch Covid-19 với nhiều hình thức, phương tiện hỗ trợ hiệu quả.

     Buổi họp giao ban trực tuyến đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo thuận lợi cho công tác triển khai, thực hiện nhiệm vụ của các nhà trường trong tháng 4 này và các tháng tiếp theo./.

 

Tin bài: Hồng Ngọc Liên - Phòng GD&ĐT Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá
Chia sẻ: