Liên đội Trường Tiểu học Thành Công B tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2020-2021

19/10/2020
Trong không khí của những ngày mùa thu lịch sử, chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội; Đại hội Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi, thực hiện sự chỉ đạo của HĐĐ quận Ba Đình, ngày 15/10/2020, Liên đội Trường TH Thành Công B tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2020-2021 nhằm đánh giá lại những kết quả đã được trong năm học 2019-2020, đồng thời đề ra phương hướng công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2020-2021 và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới có đủ năng lực và nhiệt tình dẫn dắt, tổ chức các phong trào của Liên đội.

Đại hội Liên đội trường tiểu học Thành Công B vinh dự được tiếp đón Ông Bùi Mạnh Hướng - Phó Bí thư Quận đoàn Ba đình dự, chỉ đạo Đại hội; Bà Lưu Thanh Thuý- Phó hiệu trưởng; Cô giáo Nguyễn Hồng Ngọc - Phó Bí thư Chi đoàn và 55 đội viên ưu tú cùng Ban chỉ huy của các Chi đội.

Đại hội tiến hành nghi lễ Chào cờ

Sau phần nghi lễ, Đại hội đã bầu đoàn Chủ tịch, Thư ký để điều hành và ghi biên bản Đại hội. Đại diện Đoàn Chủ tịch đã đọc báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020

Tiếp theo chương trình, Đại hội được nghe phương hướng công tác Đội năm học 2020 - 2021

Đại hội nghe các tham luận, các ý kiến thảo luận, đóng góp nhằm phát triển công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021.

Năm học 2020 – 2021 với chủ đề:

"Thiếu nhi Thủ đô

Tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn"

Liên đội trường Tiểu học Thành Công B tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi quận Ba Đình:

1/ Tập trung tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, tình yêu quê hương đất nước, giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu nhi trong và ngoài nhà trường. Phát động và tổ chức các đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô, của đất nước, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

2/ Đẩy mạnh cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” giai đoạn 2019 – 2022. Triển khai đồng bộ, có hiệu quả hoạt động tình nguyện gắn với tổ chức các hoạt động chăm lo, giúp đỡ trẻ em, hỗ trợ thiêu nhi học tập, rèn luyện trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường.

3/ Tiếp tục triển khai phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” bằng nhiều hình thức mới, phong phú và đa dạng gắn liền với chương trình giáo dục phổ thông mới, tập trung tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, trang bị kĩ năng thực hành xã hội, định hướng học sinh học tập, thực hành, lao động, rèn luyện, tinh thần yêu quê hương, đất nước, yêu đồng bào, biết chia sẻ giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

4/ Tiếp tục triển khai hiệu quả việc thực hiện Luật Trẻ em năm 2016, tập trung các giải pháp truyên truyền. Tham mưu cho tổ chức Đoàn duy trì và phát huy  tốt vai trò thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em.

Để thực hiện được các nhiệm vụ trên, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2020 - 2021:
Văn nghệ trong lúc Ban kiểm phiếu làm việc
Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu được 11 đội viên ưu tú làm Ban chỉ huy Liên đội mới, nhiệm kỳ 2020 - 2021:

Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2020 - 2021 ra mắt Đại hội

Kết thúc Đại hội, Ban Thư ký thông qua Nghị quyết Đại hội Liên đội Trường Tiểu học nhiệm kì năm học 2020-2021. Tại Đại hội, 100% đại biểu đã nhất trí về bản báo cáo, phương hướng nhiệm vụ công tác Đội năm học 2020 - 2021.
Cô Lưu Thanh Thúy - Phó Hiệu trưởng đã phát biểu, tặng quà các Đại biểu đến dự Hội nghị. Chúc Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2020 - 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Liên đội trường Tiểu học Thành Công B sẽ đạt được nhiều thành tích rực rỡ trong năm học 2020 - 2021.

Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG