Tiết Sinh hoạt Sao sôi nổi, ý nghĩa kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 của lớp 2A2

26/12/2020
Hòa cùng không khí cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), ngày 18/12/2019, lớp 2A2 đã tổ chức buổi sinh hoạt Sao với chủ điểm: “Cháu yêu chú bộ đội”.

Mở đầu buổi sinh hoạt, các con cùng hát vang ca khúc “Sao vui của em” – bài ca truyền thống của thiếu niên, nhi đồng.

Sau khi ổn định, trưởng sao lên báo cáo kết quả các hoạt động học tập -  thi đua trong tuần vừa qua. Tuyên dương các bạn Diệu Anh, Minh Quân, Bảo Quyên dẫn đầu lớp với 18 phiếu khen. Bạn Thuỳ Trang, Quế An, Bảo Trân giúp đỡ bạn cùng tiến có hiệu quả.

Lớp tích cực tham gia hoạt động “Thi vẽ tranh, làm thiệp, viết thư gửi các chú bộ đội đảo xa” do Nhà trường phát động. Hơn 20 sản phẩm đẹp, có chất lượng được lựa chọn từ 50 sản phẩm của cả lớp để gửi nộp Nhà trường. Ngoài ra, lớp cũng đăng kí mua gần 200kg khoai lang trong hoạt động “Mua khoai lang Nhật ủng hộ bà con nông dân” do Ngành Giáo dục phát động.

Trưởng Sao đọc sơ kết thi đua của lớp trong tuần 15

Sau đó, các bạn cùng được tìm hiểu về các lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, những tấm gương anh hùng thiếu niên, nhi đồng và các chiến thắng vẻ vang của Quân đội ta qua các thời kì. Các con cũng thấy được những hy sinh lớn lao; những phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, từ đó, nhắc nhở bản thân mình cần có thái độ trân trọng, biết ơn, đồng thời tự nhủ bản thân phải rèn luyện sức khoẻ để học tập tốt, lao động tốt, noi theo tấm gương anh bộ đội cụ Hồ.

Các con hào hứng, sôi nổi thảo luận, tìm hiểu về các lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam

Sôi nổi và hấp dẫn nhất là hoạt động “Cháu yêu chú bộ đội”, cơ hội cho các con bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn các chú bộ đội qua những bức thư tự viết, những tấm thiệp xinh xắn tự làm hay những bức tranh các con tự vẽ. Dù các con còn nhỏ, dù giá trị vật chất các món quà không lớn nhưng mỗi sản phẩm đều chất chứa và gửi gắm tình yêu và lòng khâm phục tới tất cả các chú bộ đội đang làm nhiệm vụ thiêng liêng: bảo vệ Tổ quốc. Chúc các chú luôn có sức khoẻ tốt, luôn vững vàng để tiếp tục bảo vệ an ninh đất nước. Chúng cháu hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi và chăm chỉ rèn luyện sức khoẻ để sau này trở thành người có ích cho đất nước!

Chúc mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12!

Bảo Trân giới thiệu thiệp và đọc lời chúc gửi tới các chú bộ đội

Bảo Quyên đọc thư gửi các chú bộ đội

Chi Mai giới thiệu tranh vẽ tặng các chú bộ đội

Linh Đan đọc thơ tặng các chú bộ đội