Chuyên đề Quận môn TNXH lớp 1 do cô giáo Lê Thu Trang trường Tiểu học Thành Công B thực hiện

16/11/2020
Sáng ngày 13/11/2020, cô và trò trường Tiểu học Thành Công B vinh dự được đón đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan - Phó trưởng phòng Giáo dục, đồng chí Hồng Ngọc Liên - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cùng các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, khối trưởng và giáo viên khối 1 của các trường tiểu học trong quận đến thăm và dự giờ tiết dạy chuyên đề môn Tự nhiên và xã hội lớp 1.

Trong năm học này, học sinh lớp 1 bắt đầu làm quen và học các bộ sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Nhằm giúp giáo viên tiếp cận nhanh chóng với nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học mới của môn Tự nhiên và xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình đã tổ chức tiết chuyên đề dạy học bài: “Cùng khám phá quang cảnh xung quanh” của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo Hồng Ngọc Liên đã kết hợp với nhà trường cùng giáo viên khối 1, cô giáo Lê Thu Trang chủ  nhiệm lớp 1A3 của trường Tiểu học Thành Công B lên phương án thiết kế giáo án bài dạy để tất cả các giáo viên trong quận dự và cùng góp ý bổ sung. Tiết dạy diễn ra trong không khí vui vẻ, học sinh được hoạt động tích cực, sự tương tác nhịp nhàng giữa cô giáo với học sinh, học sinh với học sinh được thể hiện rõ nét trong giờ học. Với nhiều năm kinh nghiệm, cô Trang đã tạo ra các tình huống cũng như những cơ hội để động viên, khuyến khích học sinh được nói, được thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân với cô giáo, với các bạn. Nhờ khả năng ứng dụng công nghệ thông tin khá thành thạo, cô giáo đã khéo léo dẫn dắt học sinh vào nội dung bài học bằng đoạn phim hoạt hình do cô tự thiết kế. Kết thúc bài học cô và trò đã tạo ra hình ảnh thành phố Hà Nội trong trái tim mọi người, hình ảnh tạo được sự xúc động cho học sinh cũng như các cô giáo dự giờ. Tiết dạy được đánh giá cao vì đã thể hiện rõ sự đổi mới và cách đánh giá học sinh theo thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Sau tiết chuyên đề, các giáo viên đã bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự học tập, bồi dưỡng chuyên môn, học hỏi những cái hay và rút kinh nghiệm những điều cần lưu ý để về triển khai tại trường và lớp học của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề Quận môn Tự nhiên và xã hội lớp 1:

Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG