Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - kỳ tích của thời đại Hồ Chí Minh

06/05/2024
Hôm nay, ngày 6/5, trong không khí trang trọng và xúc động, thầy và trò Trường Tiểu học Thành Công B đã tổ chức một buổi sinh hoạt đặc biệt để kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (1954 - 2024).

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa, các em đã được trải nghiệm một hành trình qua thời gian về chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy. Các em đã được chứng kiến những gì đã xảy ra trong thời kỳ lịch sử quan trọng này.

Một phần không thể thiếu của buổi sinh hoạt là việc xem lại những hình ảnh, thước phim về cuộc chiến Điện Biên Phủ đầy kinh điển, đã chấn động và ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người Việt Nam và trên khắp năm châu. Các em đã cảm nhận được sức mạnh và quyết tâm vượt qua thử thách cam go của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến không khoan nhượng này.

Bên cạnh đó, qua những câu chuyện, tấm gương của các anh hùng, các em cũng nhận ra ý nghĩa của việc giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng dũng cảm, từ đó nuôi dưỡng tinh thần yêu nước và ý thức tự hào về dân tộc, đồng thời học tập và rèn luyện bản thân để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Buổi sinh hoạt dưới cờ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đã để lại trong lòng các em một dấu ấn sâu sắc, khơi dậy tinh thần yêu nước và tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc. Hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành những người con tài năng, trí tuệ và trung thành với đất nước; tinh thần yêu nước và ý thức công dân của các em sẽ được phát triển mạnh mẽ, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, giàu mạnh và phát triển.

Cũng trong buổi sinh hoạt này, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân: Liên đội được Hội đồng Trung ương Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024 chủ đề “70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính”; Học sinh Phan Tuệ Minh lớp 4A2 được tặng bằng khen đạt giải Ba trong cuộc thi này. Khối 3 được trao giải tiết mục được bình chọn nhiều nhất trong buổi Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên 2024; Học sinh Bùi Minh Quân lớp 3A6 đạt giải Ba Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Điện Biên Phủ - bản hùng ca vang mãi” do Hội đồng đội quận Ba Đình phát động.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ban Truyền thông