Học sinh và Liên đội trường Tiểu học Thành Công B nhận Bằng khen của HĐĐ Trung ương trong cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024

06/05/2024
Ngày 27/4, tại tỉnh Điện Biên, Hội Đồng Đội Trung ương phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024 với chủ đề “70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính.”

Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam hướng tới kỷ niệm 70  (7/5/1954 - 7/5/2024). Thông qua cuộc thi, mỗi em sẽ là một đại sứ truyền đi những thông điệp ý nghĩa về tinh thần yêu nước, sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, hi sinh vì nền độc lập của dân tộc; đồng thời chính các em sẽ lan tỏa những giá trị và ý nghĩa đặc biệt của con tem bưu chính đến với cộng đồng, gia đình và bạn bè; góp phần tích cực trong phong trào sưu tập tem".

Trong Lễ trao giải, Liên Đội trường Tiểu học Thành Công B đã vinh dự nhận Bằng khen của Hội đồng Trung ương Đội Thiếu niên Tiền phong Hò Chí Minh vì đã đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2024.

Tham gia dự thi, em Phan Tuệ Minh, học sinh lớp 4A2 trường Tiểu học Thành Công B đã xuất sắc vượt qua hơn 1,3 triệu bài tham dự và giành giải Ba toàn quốc. Bài thi được ban tổ chức đánh giá có chất lượng tốt, trình bày một cách công phu với ý tưởng sáng tạo, bám sát đề tài.

Em Phan Tuệ Minh cho biết: “Em thấy cuộc thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp em hiểu rõ hơn về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đây cũng là cơ hội để em thể hiện hiểu biết của mình về chiến thắng Điện Biên Phủ, sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.”

Xin chúc mừng em Phan Tuệ Minh đã gặt hái được thành tích xuất sắc tại cuộc thi. Thành tích của em đã ghi thêm vào thành tích chung của nhà trường.

Mong em luôn cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.