Chuyến trải nghiệm đáng nhớ của tập thể lớp 1A3

12/10/2020
“Ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn và với người khác nếu bạn bỏ thời gian để trao cho ai đó nụ cười, để chìa tay ra cho ai cần giúp đỡ, để chia sẻ một phần nhỏ mình có với những người xung quanh”.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, tập thể phụ huynh, học sinh và cô giáo chủ nhiệm lớp 1A3 trường Tiểu học Thành Công B đã đến thăm và tặng quà học sinh ở điểm trường Khe Mạ thuộc xã Tân Hương, huyện Yên Bình, TP Yên Bái. Điểm trường có 180 học sinh chủ yếu là con em các dân tộc thiểu số, gia đình chủ yếu làm nông nghiệp, cuộc sống còn rất khó khăn, thiếu thốn.

Với mong muốn giúp đỡ các em nhỏ tại đây được đến trường và học tập tốt hơn, tập thể lớp đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người từ BGH nhà trường đến các bậc phụ huynh và cũng từ chính các bạn học sinh lớp 1A3. Người góp công, người góp của, từ những nhu yếu phẩm như gạo, muối, đồ ăn đến đồ dùng học tập, thậm chí có những mạnh thường quân ủng hộ cả tiền mặt. Chỉ trong một thời gian ngắn tập thể lớp đã nhận được 400kg gạo, 110 thùng mì tôm cùng với hơn 500 quyển vở, bút, truyện và tiền mặt. Tổng trị giá khoảng hơn 24.000.000đ, toàn bộ đã được đại diện CMHS, HS và GVCN lớp 1A3 trao tận tay các em có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Khe Mạ; GVCN và Ban CMHS đã vượt qua những con đường đèo dốc, khúc khuỷu, ngoằn ngoèo khoảng 4km để đến nhà 01 em mắc bệnh hiểm nghèo trao quà động viên em cố gắng chiến thắng bệnh tật để được đến trường; đồng thời đoàn cũng ủng hộ 8.000.000đ để trường Khe Mạ xây tường rào, an toàn hơn cho học sinh.

Dù chưa nói giỏi Tiếng Việt, nhưng các em nhỏ tại đây đã đáp lại tình cảm của đoàn bằng những câu nói cảm ơn, những bài hát đầy yêu thương thể hiện sự mến khách làm cho tất cả những người chứng kiến đều xúc động.

Tận mắt nhìn thấy các bạn bằng tuổi mình nhưng lại nhỏ hơn mình rất nhiều có cuộc sống vất vả, con đường đến trường khó khăn, trường học còn thiếu thốn trang thiết bị nhưng vẫn luôn thích đến trường để học tập, các bạn học sinh lớp 1A3 như đã lớn thêm trong suy nghĩ. Sau khi trở về nhà, các bạn đã có ý thức hơn trong học tập, biết chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn, biết nghe lời bố mẹ, thầy cô. Đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ của các bạn lớp 1A3!

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG