Hiến máu nhân đạo – một việc làm ý nghĩa của Trường Tiểu học Thành Công B trong ngày đặc biệt

20/11/2021
Hưởng ứng chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2021 của Ban chỉ đạo quận Ba Đình, sáng nay, ngày 20 tháng 11 năm 2021, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thành Công B và người thân đã đến Trường THCS Nguyễn Trãi, số 25 phố Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội để được làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là việc làm có ý nghĩa và được các đoàn viên công đoàn nhà trường hưởng ứng tích cực hàng năm.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thấu hiểu được điều đó nên hàng năm, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường luôn tích cực tuyên truyền vận động và đã thu hút được đông đảo đoàn viên công đoàn và người thân tình nguyện tham gia hiến máu. Trong buổi sáng nay, một ngày đặc biệt nhất của mỗi giáo viên, có 16 đồng chí đã tham gia và hiến được 09 đơn vị máu thể tích 350ml, 04 đơn vị máu thể tích 250ml. Tổng: 4150ml máu được hiến . Việc làm này làm cho ngày Nhà giáo Việt Nam trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Xin kính chúc các thầy cô và gia đình sức khoẻ dồi dào, bình an, hạnh phúc và sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường góp những giọt máu hồng yêu thương trong hành trình làm việc tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh giáo viên và người thân đi hiến máu tình nguyện:

Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG