Hoạt động nhân đạo giữa mùa Covid của trường Tiểu học Thành Công B

05/03/2021
Trong những ngày dịch bệnh Covid 19 hoành hành, trường Tiểu học Thành Công B được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu và sự vận động tích cực của Ban phụ trách Đội đã tham gia nhiều hoạt động nhân đạo và lan tỏa lòng nhân ái đến nhiều thành viên khác ở trong và ngoài trường.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn nước ta diễn biến hết sức phức tạp. Một số tỉnh phải cách ly theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Hàng ngàn hecta hoa màu, nông sản, hàng trăm ngàn gia súc, gia cầm đang đến mùa thu hoạch bị đình trệ, không thể bán hay xuất khẩu ra nước ngoài được khiến người nông dân rơi vào cảnh khó khăn, gây thiệt hại rất lớn cho các gia đình nông dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh đoàn Hải Dương và Phòng Giáo dục đào tạo quận Ba Đình cùng phương châm “An dân – yên tâm chống dịch” và tinh thần “Tương thân tương ái” để hỗ trợ nông dân có thể tiêu thụ nông sản, gia cầm trong thời gian thực hiện cách ly y tế toàn tỉnh, Ban giám hiệu nhà trường và cô Tổng phụ trách Đào Thị Thái đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Thành Công B tham gia ủng hộ mua nông sản, trứng gà hỗ trợ người nông dân tỉnh Hải Dương. Hơn 4 tấn hàng bao gồm: ổi, cà chua, su hào, bắp cải, cà rốt giải cứu giúp bà con nông dân Hải Dương đã hết sạch trong vòng chưa đầy 3 giờ đồng hồ. Hơn 7000 quả trúng gà ta thơm ngon đã nhanh chóng được giải cứu. Nông sản, trứng gà đảm bảo an toàn, được khử khuẩn đúng quy trình khi đưa lên Hà Nội, có nhiều điểm bán hàng khắp nơi trong thành phố, giá thành thấp.

Với tinh thần “Phong tỏa dịch bệnh chứ không phong tỏa được tình thương yêu”, nhà trường trong đó nổi lên vai trò tích cực của cô giáo Tổng phụ trách Đào Thị Thái đã kêu gọi các thành viên trong và ngoài trường ủng hộ các đơn vị gặp khó khăn trong mùa dịch. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, cô Tổng phụ trách đã đồng hành cùng TW Đoàn, Hội đồng Đội TW, cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Thành Công B tặng 14 thùng bánh kẹo cho các bạn HS có hoàn cảnh khó khăn tại Lạng Sơn. Nhà trường kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tặng 2000 quả trứng cho trường Xuân Phương, khu cách li Đông Anh, tặng sữa và một số nhu yếu phẩm cho học sinh Hải Dương với tổng số tiền lên đến 9 triệu đồng. Quà tặng cho tâm dịch Hải Dương không chỉ một lần mà tới ba lần.

Sự sẻ chia thắm đượm tinh thần tương thân, tương ái của tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh trường Tiểu học Thành Công B với những khó khăn của người dân Hải Dương nói riêng và người dân các vùng miền khác nói chung như một điểm sáng giữa bầu trời nhân ái, giúp vận động, kết nối, lan tỏa tình thương yêu tới những thành viên khác trong xã hội.

Giải cứu nông sản Hải Dương

Tặng quà cho học sinh vùng dịch Hải Dương