Giải cứu khoai lang – sự chung tay sẻ chia đẹp đẽ của Trường Tiểu học Thành Công B

28/12/2020
Tháng 12, tiếp nối truyền thống tương thân, tương ái, tập thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Thành Công B đã tham gia hoạt động giải cứu khoai lang cho bà con nông dân xã Chư A Thai – tỉnh Gia Lai.

Năm 2020 là năm nông sản Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, bà con nông dân xã Chư A Thai – Gia Lai trồng rất nhiều giống khoai lang Nhật. Nhưng vì lí do mưa lũ, dịch bệnh Covid kéo dài, đường sá đi lại khó khăn nên không bán và xuất khẩu được.

Xuất phát từ thực tế trên, với tinh thần chung tay cùng nông dân nghèo vượt khó khăn, thiên tai, dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp có thẩm quyền, trường Tiểu học Thành Công B đã kêu gọi học sinh, phụ huynh và các cán bộ, giáo viên nhà trường chung tay ủng hộ, giải cứu khoai lang  giúp đỡ bà con nông dân xã Chư A Thai. Nhờ đó, vấn đề tiêu thụ nông sản mỗi khi mùa vụ đến của nông dân gặp nhiều thuận lợi.

Chỉ trong 2 ngày đăng kí 17 – 18/12, số lượng khoai lang tiêu thụ của Trường Tiểu học Thành Công B đã lên đến 5367kg, tổng số tiền thu được là 91.239.000 đồng.

Niềm vui lan tỏa trên từng khuôn mặt của các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh khi hồ hởi xách từng túi khoai lang mang về nhà. Đó là những túi khoai của sự sẻ chia, của tình yêu thương, của tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc lẫn nhau. Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động Giải cứu khoai lang:

Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG