Tiểu học Thành Công B tham gia "Hiến Máu nhân đạo năm 2020"

21/12/2020
Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Sáng chủ nhật ngày 13/12/2020, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Thành Công B đã cùng các đồng chí tình nguyện viên trên địa bàn thành phố tập trung tại trường THCS Nguyễn Công Trứ để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được công đoàn nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, từ các năm trước đến nay Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của trường Tiểu học Thành Công B đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước; luôn vượt chỉ tiêu Hội Chữ thập đỏ giao cho. Trong đó, không ít các đồng chí đã vận động cả vợ, chồng, con và những người thân trong gia đình đến tham gia hiến máu tình nguyện. Năm nay, chỉ trong buổi sáng ngày 13/12, trường có 20 tình nguyện viên tham gia hiến máu; thu được 15 đơn vị máu (trong đó: 8 đơn vị máu thể tích 350ml, 7 đơn vị máu thể tích 250ml).

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia Hiến máu nhân đạo năm 2020