Sôi nổi sắc màu tri thức trẻ thơ tại Cuộc thi “Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ Quận Ba Đình năm 2024”

30/04/2024
Nhận lời mời của Viện nghiên cứu sách và học liệu Giáo dục về việc cử Đoàn tham dự Câu lạc bộ Văn - Toán Tuổi thơ Toàn quốc năm 2024; sáng ngày 25/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức Cuộc thi “Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ năm 2024” cấp quận tại trường Tiểu học Thành Công B.

Với mục tiêu khơi dậy niềm đam mê học tập, bồi dưỡng năng lực cho học sinh, đồng thời chọn ra những học sinh xuất sắc đại diện cho quận tham gia Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc.

Hình thức bài thi là tự luận kết hợp trắc nghiệm hoặc trắc nghiệm. Các câu hỏi được thiết kế khoa học, bám sát chương trình học, phù hợp với lứa tuổi học sinh, đảm bảo tính công bằng và khách quan.

Cuộc thi là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận đã thu hút đông đảo thí sinh đến từ các trường học tham gia với tinh thần hăng hái, háo hức. Các thí sinh được bố trí tại 03 phòng thi đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Ảnh: Phòng thi số 1 dành cho học sinh tiểu học

Ảnh: Các học sinh cấp THCS chăm chú làm bài thi tại phòng thi số 2, số 3.

Ban giám khảo gồm những chuyên gia giáo dục giàu kinh nghiệm đã chấm điểm và tìm ra được các học sinh xuất sắc tham dự CLB Văn -Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 gồm:

- Đội Tiểu học: 01 Lãnh đội môn Toán, 01 Lãnh đội môn Tiếng Việt và 10 học sinh lớp 5 (trong đó có 05 học sinh tham dự môn Tiếng Việt, 05 học sinh tham dự môn Toán).

- Đội THCS: 01 Lãnh đội môn Toán, 01 Lãnh đội môn Văn và 10 học sinh lớp 8 (trong đó có 05 học sinh tham dự môn Ngữ Văn, 05 học sinh tham dự môn Toán).

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Ngọc Lan – Phó Trưởng phòng GD ĐT chỉ đạo hướng dẫn Ban giám khảo trong công tác chấm thi

Cuộc thi “Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ năm 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh, các thầy cô giáo và phụ huynh. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, đồng thời là tiền đề cho những thành tích cao hơn của học sinh quận Ba Đình trong tương lai.