Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Trong chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” ngày 19/2, trường Tiểu học Thành Công B đã giới thiệu cho HS toàn trường câu chuyện Bác Hồ và Tết trồng cây và phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sau khi xem xong câu chuyện, học sinh đã hiểu về ý nghĩa thiết thực, lớn lao của ngày Tết trồng cây, càng thêm kính trọng, biết ơn vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Trong giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, các con còn được thưởng thức tiết mục nhảy dân vũ ấn tượng của các giáo sinh trong đoàn thực tập sư phạm. Những động tác nhảy sôi nổi, đẹp mắt của các cô giáo sinh đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với tất cả học sinh.

Sau lễ phát động, toàn thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Thành Công B đã cùng tham gia trồng nhiều cây xanh trong bồn hoa ở sân trường.

Tết trồng cây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa to lớn, không chỉ phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong phong trào trồng cây, trồng rừng góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng Thủ đô “xanh, sạch, đẹp”; mà còn nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng và công tác trồng cây, trồng rừng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu..

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Hjloiu

Khiui8