Những sản phẩm ấn tượng trong Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo trẻ quận Ba Đình

01/03/2024
Học sinh trường Tiểu học Thành Công B tích cực hưởng ứng cuộc thi Sáng tạo trẻ chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì môi trường sống bền vững” quận Ba Đình năm học 2023 – 2024 với nhiều đề tài có tính ứng dụng cao. Tiêu biểu hai đề tài xuất sắc nhất trường được lựa chọn tham gia vòng chung khảo quận Ba Đình sáng thứ Sáu ngày 23/2/2024 tại trường THCS Nguyễn Công Trứ.

Sau thời gian dài say mê nghiên cứu, triển khai và kiểm nghiệm, hai nhóm học sinh đã chế tạo ra những sản phẩm có chất lượng. Trong khuôn khổ cuộc thi, các nhóm đã có bài báo cáo chi tiết về ý tưởng, quá trình thực hiện cũng như chia sẻ về ý nghĩa của sản phẩm.

Các em cũng bày tỏ sự thích thú khi được tham gia cuộc thi. Đây là một cuộc thi sáng tạo dành cho học sinh, sinh viên nhằm khuyến khích khả năng tư duy, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng trong đa dạng các lĩnh vực. Nhờ đó các em có cơ hội thỏa sức sáng tạo và tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng, góp phần bảo vệ môi trường sống bền vững. Chúc cho hai đội thi trường Tiểu học Thành Công B sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao!

Kết quả: Dự án "Robot lau bảng tự động thuộc lĩnh vực Robot và máy thông minh của nhóm bạn Nguyễn Đăng An, Nguyễn Đình Trung, Phạm Bình Minh, Ngô Nam Khánh, Hoàng Thanh Tùng đã đạt giải Nhì cấp Quận.