Trường Tiểu Học Thành Công B tưng bừng tổ chức Ngày Hội đọc sách và Văn hóa đọc – trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Quận Ba Đình năm 2024”

15/04/2024
Hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam (21/4), sáng nay 15/04, trường Tiểu học Thành Công B đã phát động “Ngày hội đọc sách” đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Từ lâu, sách có vị trí, vai trò rất quan trọng đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.

Với mong muốn đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho cán bộ giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh, nhà trường đã chủ động tuyên truyền, giúp cho các em học sinh biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lí của từng em, đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em.

Trong buổi sinh hoạt này, trường Tiểu học Thành Công B đã trao giải thưởng cho 9 bài viết, video clip tham dự cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc quận Ba Đình năm 2024, Chào mừng kỉ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024)

đạt giải cấp trường để tiếp tục tham gia thi cấp phường. Xin chúc mừng các học sinh đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết:

Qua hoạt động này, nhà trường đã góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào Ngày Hội đọc sách được duy trì và phát triển, nhà trường hi vọng rằng “Văn hóa đọc” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.