Học sinh trường Tiểu học Thành Công B tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh

07/04/2024
Sáng 7/4, tại Trường Tiểu học Gia Thụy (quận Long Biên), Lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh lần thứ 17 dành cho học sinh tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2023 - 2024 đã diễn ra với sự tham gia của gần 1.300 thí sinh đến từ 490 trường tiểu học trên khắp 30 quận, huyện, thị xã của Thủ đô trong đó có 5 học sinh trường Tiểu học Thành Công B.

Cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Language Link Academic tổ chức, là một trong những hoạt động tiêu biểu của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa phát biểu khai mạc Cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết: Những năm qua, ngành GD&ĐT Hà Nội đã có những bước tiến vượt bậc trong phong trào dạy và học tiếng Anh ở tất cả các cấp học. Năm 2023, Hà Nội là địa phương đứng thứ ba cả nước về điểm thi tốt nghiệp môn tiếng Anh cao nhất và đứng thứ hai cả nước về số học sinh có điểm thi tốt nghiệp môn tiếng Anh đạt điểm tuyệt đối.

Hà Nội: Gần 1.300 học sinh tiểu học tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh

Đại diện Language Link Academic, Tổng Giám đốc Gavan Iacono phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện Language Link Academic, Tổng Giám đốc Gavan Iacono cho biết: “Nội dung bài thi Olympic tiếng Anh được thiết kế theo chuẩn quốc tế và bao quát kiến thức tiếng Anh cấp tiểu học với hai vòng thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Để giành được thứ hạng cao trong Cuộc thi, thí sinh cần rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu, kỹ năng làm bài thi hiệu quả và khả năng giao tiếp tự tin để hoàn thành xuất sắc phần thi cùng các giám khảo quốc tế”.

A group of people sitting in a courtyard

Các thí sinh tập trung theo sự sắp xếp của Ban tổ chức

Tại quận Ba Đình, cũng như trường Tiểu học Thành Công B, bộ môn Tiếng Anh luôn được chú trọng, các tiết chuyên đề, hội thảo thường xuyên được triển khai. Kết quả luôn được các cấp lãnh đạo ghi nhận sự sáng tạo, đổi mới về phương pháp giảng dạy của giáo viên, khả năng giao tiếp Tiếng Anh của học sinh.

Đến với cuộc thi lần này là sự góp mặt của 5 học sinh nhà trường, dưới dự hướng dẫn của giáo viên, các thí sinh đã rất tự tin khi bước vào phòng thi.

A group of people standing in front of a building

Học sinh trường Tiểu học Thành Công B, quận Ba Đình tham gia cuộc thi

Tại vòng thi đầu tiên, thí sinh sẽ làm bài tiếng Anh trắc nghiệm trong 45 phút, kiểm tra các kiến thức tiếng Anh trọng điểm của lứa tuổi tiểu học. Vòng thi chung khảo sẽ là bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Đặc biệt tại phần thi Nói, thí sinh được trải nghiệm thực hành kỹ năng giao tiếp với giám khảo là giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic.

Ban Tổ chức sẽ chọn ra 200 thí sinh đạt điểm cao nhất bước vào vòng chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 28/4 để tranh các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Kết thúc hai vòng thi, các thí sinh xuất sắc sẽ nhận được Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội cùng giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Academic.