Hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư – Nghĩa cử đẹp của cô học trò bé nhỏ Dương Tú Nhi lớp 1A4 trường Tiểu học Thành Công B

18/03/2024
Thay vì thường xuyên thay đổi kiểu tóc hoặc bỏ đi những đoạn tóc, cô bé Dương Tú Nhi lớp 1A4 lại chịu khó chăm chút, nuôi dưỡng tóc để đủ điều kiện hiến tặng tóc cho những bệnh nhân ung thư. Món quà đặc biệt này của cô học trò lớp 1 đã giúp những người bệnh có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.

Hai năm nay, bạn Dương Tú Nhi lớp 1A4 trường Tiểu học Thành Công B không cắt tóc để mái tóc em đủ dài như mong muốn. Bạn chăm chỉ gội đầu, giữ cho mái tóc sạch sẽ, dù mái tóc dài khiến Tú Nhi mất nhiều thời gian chăm sóc hơn. Em làm vậy không phải vì muốn bản thân xinh đẹp hơn, mà bởi, em được nghe mẹ kể về những bạn nhỏ đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Quá trình điều trị đã khiến các bạn nhỏ ấy bị rụng tóc và các bạn ấy trở nên ngại ngùng, tự ti. Tú Nhi nghe những lời mẹ kể về các bạn nhỏ và nhìn thấy những người thân trong gia đình em vẫn định kì tham gia các đợt hiến máu nên chính bản thân cô bé 6 tuổi cũng đồng cảm dần với nỗi đau của các bệnh nhân ung thư. Vì vậy, Tú Nhi luôn mong ngóng mái tóc đủ dài để có thể cắt tóc tặng các bạn.

A white shirt with rainbow and a letter

Description automatically generated

Khi mái tóc đủ dài, Tú Nhi háo hức cùng mẹ đi cắt tóc và mang mái tóc đến ủng hộ ngày hội "Trạm tóc ước mơ" lần thứ hai được tổ chức tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

A young child getting her hair cut

A child holding a hair piece

Description automatically generated

A child smiling at the camera

A child holding a hair piece

Description automatically generated

Đến lớp với mái tóc ngắn, Tú Nhi có đôi chút ngại ngần vì sợ các bạn trêu, nhưng ngược lại các bạn khen Tú Nhi cắt tóc ngắn trông xinh xắn, đáng yêu vô cùng. Cô trò nhỏ lớp 1 cảm thấy tự tin hơn và rất vui khi nhận được lời khen từ cô giáo chủ nhiệm, từ các bạn với hành động đẹp, rất ý nghĩa mà em đã làm cho các bệnh nhân ung thư.

Mái tóc dài của Tú Nhi đã góp thêm vào những món quà giá trị tinh thần khác tặng cho các bệnh nhân ung thư. Hành động đẹp đó của cô bé như một lời kêu gọi cộng đồng hãy cùng nhau chung tay giúp đỡ những bệnh nhân ung thư để san sẻ bớt nỗi đau mà bản thân họ cũng như gia đình đang gánh chịu.